relx

หลอด relx ให้อาหารทางการแพทย์ที่ใช้ป้อนอาหารและให้สารอาหารแก่ผู้ป่วย

ท่อให้อาหารเป็น relx อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ป้อนอาหารและให้สารอาหารแก่ผู้ป่วยที่ไม่สามารถกลืนได้ด้วยตัวเอง อุปกรณ์เหล่านี้มักเรียกว่า feeders เนื่องจากช่วยให้ผู้ป่วยได้รับอาหารอย่างถูกต้อง

ท่อให้อาหารคือพลาสติกรูปแผ่นดิสก์ที่สอดเข้าไปใกล้กระเพาะอาหารผ่านทางจมูกหรือลำคอของผู้ป่วย เชื่อมต่อกับท่อให้อาหารหรือเครื่องให้อาหาร

ท่อให้อาหารมีหลายประเภท ที่พบมากที่สุดคือเครื่องให้อาหารแบบหนีบซึ่งมักใช้เพื่อให้ผู้ป่วยที่ไม่สามารถกลืนกินได้ด้วยตนเอง เครื่องป้อนเหล่านี้มักประกอบด้วยถังหรือถุงที่เต็มไปด้วยน้ำและต้องใช้วาล์วเพื่อหยุดน้ำเมื่อผู้ป่วยพยายามกลืน

ท่อให้อาหารอีกประเภทหนึ่งคือท่อป้อนน้ำเกลือซึ่งมักใช้เพื่อให้ผู้ป่วยที่ไม่สามารถกลืนได้ด้วยตนเองให้กินน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้ดูดของเหลวจากท่อให้อาหารเข้าไปในปอด

เครื่องให้อาหารหัวใจยังใช้เพื่อ relx ให้ผู้ป่วยที่ไม่สามารถกลืนได้เองให้อาหารของเหลวในช่องอกคงที่ อุปกรณ์เหล่านี้มักประกอบด้วยถังหรือถุงที่เต็มไปด้วยของเหลวในช่องอกและต้องมีวาล์วเพื่อหยุดของเหลวเมื่อผู้ป่วยพยายามกลืน

สิ่งสำคัญคือต้องดูแลเครื่องให้อาหารเหล่านี้หลังจากวางไว้ในปากผู้ป่วย ควรทำความสะอาดและล้างอย่างเหมาะสมมิฉะนั้นอาจปนเปื้อนและต้องทิ้ง สิ่งสำคัญคือต้องฆ่าเชื้ออย่างถูกต้องหลังจากผู้ป่วยกำจัดอุจจาระเนื่องจากการปนเปื้อนเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตและใกล้จมน้ำ

เครื่องเหล่านี้จำได้ง่ายเพราะหลอดจะลงท้ายด้วย “k” นอกจากนี้ยังมีตัวป้อนขนาดเล็กที่เรียกว่า couulators ซึ่งไม่ได้ลงท้ายด้วย k ใช้เพื่อให้ผู้ป่วยที่ไม่สามารถกลืนกินอาหารได้เอง

เครื่องป้อนหน้าอก

ตัวป้อนเหล่านี้มักจะติดอยู่กับถาดที่ใส่กระป๋องเพิ่มเติมที่ผู้ป่วยสามารถสอดเข้าปากได้ เมื่อใส่แล้วอุปกรณ์ทรวงอกจะทำงานอย่างต่อเนื่องและทำหน้าที่ปั๊มเพื่อผลักดันสารอาหารที่พบในอาหารไปที่กระเพาะอาหาร

เครื่องป้อนประเภทนี้มักติดกับเตียงเก้าอี้หรือโต๊ะ โดยปกติจะมีการปิดผนึกเพื่อความปลอดภัยเพื่อป้องกันการปนเปื้อน

อุปกรณ์ให้อาหารที่ปลอดภัย

ไม่จำเป็นต้องเก็บเครื่องป้อนที่ปลอดภัยไว้ในโรงพยาบาลหรือนอกบ้าน ถาดป้อนกระดาษอาจทำได้ง่ายเหมือนกล่องพลาสติกหรือใหญ่เท่าลิ้นชัก ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่าง Safe Feeders และ Feeders ประเภทอื่น ๆ คือ Safe Feeders ทำจากวัสดุที่ได้รับการรับรองทางการแพทย์

เนื่องจากอุปกรณ์ป้อนอาหารเหล่านี้ไม่จำเป็นต้องได้รับการฆ่าเชื้ออย่างต่อเนื่องผู้ป่วยจึงรู้สึกปลอดภัยและปลอดภัย นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับเด็กที่เพิ่งเริ่มเรียนรู้วิธีเลี้ยงตัวเองและไม่ควรสัมผัสกับเชื้อโรคและความเจ็บป่วย

เครื่องให้อาหารสามารถช่วยให้ผู้ป่วยเริ่มจัดการกับปัญหาต่างๆ ได้แก่ ดีผู้ที่มีความต้องการพิเศษเช่นตาบอดแขนขาผู้ที่มีอาการเรื้อรังต่ำหรือพิการทั้งหมดและผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันที่ถูกบุกรุก

ประเภทของเครื่องป้อน

เครื่องให้อาหารสำหรับปั่นจักรยานหรือเครื่องป้อนทางปากเป็นอุปกรณ์ให้อาหารประเภทที่พบมากที่สุด บางคนอาจเลือกที่จะหมุนเวียนเครื่องป้อนด้วยปั๊มหรือตัวป้อน aHarService แต่หลายคนชอบที่จะใช้ปั๊มปากเปล่า ในบรรดาฟีดเดอร์ทุกประเภทเครื่องป้อนการปั่นจักรยานน่าจะใช้งานง่ายที่สุด

การทำงานของปั๊มในช่องปาก Feeder บังคับให้อากาศเข้าไปในรูจมูกของผู้ออกกำลังกายในขณะที่ปากของเครื่องป้อนถูกจับคว่ำโดย CO2 จากนั้นผู้ออกกำลังกายจะสูดอากาศเข้าไปในท่อให้อาหารและเป่ากลับออกโดยใช้เครื่องหายใจ

การเก็บเกี่ยวและการจัดเก็บอากาศจากถุงข้าวโพดถังพลาสติกหรือปั๊มแบบลูกสูบจะทำให้อากาศไหลเวียนออกจากถุงหรือถัง ควรจัดเก็บกระเป๋าในแนวตั้งและเอียงไปด้านหลังเล็กน้อยเป็นครั้งคราว – วิธีที่ถือกระเป๋าตามปกติ

อากาศจากถุงควรออกจากท่อให้อาหารและมุ่งหน้าไปยังถังหรือภาชนะโดยตรง เครื่องจะสูบลมเข้าไปในถุงต่อไปจนกว่าถุงจะไหลเข้าจนหมด จากนั้นอากาศชุดสุดท้ายจะออกจากถุงและมุ่งหน้าเข้าไปในถังทันที

อากาศจากถังควรออกจากท่อให้ relx อาหารและมุ่งหน้าไปที่ถังทันที เครื่องจะสูบลมเข้าไปในถุงต่อไปจนกว่าถุงจะไหลเข้าจนหมด จากนั้นอากาศชุดสุดท้ายจะออกจากถุงและมุ่งหน้าเข้าไปในถังทันที

เพาเวอร์ฟีดหรือตัวป้อนแบบปิดผนึกด้วยตัวเองเป็นพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ที่มีลักษณะเฉพาะเรียกว่าเคอรีเซอร์ พวกเขาบดสารอาหารในอากาศตามที่อธิบายไว้สำหรับท่อหมุนเวียน การป้อนพลังงานมักใช้ท่อหมุนเวียนเป็นประจำ แต่มีแรงดึงดูดเพิ่มขึ้น – อากาศจะไม่ออกจากท่อจนกว่าถุงจะเต็มทั้งหมด…